14 kết quả phù hợp với "ăn bán trú"
Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú tại trường mầm non | Giáo dục và Đào tạo | 27/10/2024
Ở bậc học mầm non, cùng với công tác giáo dục thì chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là một trong hai nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát của trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú tại trường mầm non luôn được các cấp quản lý, các nhà trường và phụ huynh đặc biệt quan tâm.
Hà Nội đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú
Hàng ngày, các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ trung bình gần 1 triệu học sinh ăn bán trú. Việc đảm bảo bữa ăn học đường giúp học sinh có đủ sức khỏe học tập, tạo điều kiện phát triển thể lực và thể chất là vô cùng quan trọng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú | Nhận biết an toàn thực phẩm | 22/09/2024
Tại trường mầm non Tiên Dương (huyện Đông Anh), toàn bộ nguyên liệu và quá trình chế biến đều được nhà trường và nguồn cung cấp cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đình chỉ cơ sở mầm non cho trẻ ăn bán trú bằng mì tôm
Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một cơ sở mầm non tư thục tại phường Phương Mai cho trẻ ăn bán trú có chất lượng không đảm bảo, các lực lượng chức năng thuộc quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này.
Đề nghị xử lý vụ cắt xén bữa ăn bán trú
Liên quan vụ cắt xén bữa ăn bán trú tại trường tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã yêu cầu xác minh, làm rõ nội dung phản ánh về công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh tại đây; đồng thời xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan nếu có vi phạm.
An toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học| Giáo dục và Đào tạo | 17/12/2023
Hiện nay, để bảo đảm chương trình học, hầu hết các trường đều phải tổ chức học bán trú, do đó việc tổ chức bếp ăn trường học là điều hết sức cần thiết. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với các bếp ăn trường học, hai yếu tố tiên quyết cần đặc biệt quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và quy trình chế biến. Bên cạnh việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm lương thực, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng thì các trường cần phải đặc biệt quan tâm, giám sát quy trình chế biến thức ăn.
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú tại các trường học| Thực phẩm an toàn| 26/11/2023
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học đã được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, phối hợp quản lý chặt chẽ, nên điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các bếp ăn đã được đầu tư bài bản, hiện đại hơn. Đặc biệt, nhận thức và kỹ năng thực hành ATTP của người chế biến tại bếp ăn tập thể cũng được nâng cao.
Cần siết chặt chất lượng bữa ăn bán trú
Liên quan đến vấn đề bếp ăn học đường, bên cạnh yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, thì việc đảm bảo đủ dinh dưỡng, đủ khẩu phần trong các bữa ăn bán trú của các em học sinh cũng cần được các nhà trường quan tâm. Với cơ chế giám sát chặt chẽ, các trường không nên buông lỏng chất lượng cho các công ty chế biến và cung cấp suất ăn.
Bữa ăn bán trú miễn phí - Nâng bước trẻ vùng cao
Theo thống kê của ngành giáo dục, 100% học sinh mầm non tại các điểm trường của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong tình trạng thấp còi, nhẹ cân và tỉ lệ bỏ học buổi chiều của học sinh lên tới 80%. Để giữ chân trẻ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã thực hiện dự án “Cùng em khôn lớn” với việc bảo trợ các bữa ăn bán trú nhằm động viên, khích lệ học sinh dân tộc thiểu số vượt núi băng đèo đi học, đồng thời cải thiện dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho các em.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện tổ chức ăn bán trú khi học sinh quay lại trường
(HanoiTV) - Ngày 25/2, Văn phòng UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1759/VP-KGVX, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.
Phụ huynh phản ánh học sinh đau bụng khi ăn bán trú tại trường
(HanoiTV) - Theo phản ánh của phụ huynh học sinh tại trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, về việc có 2/3 số em học sinh trong một lớp bị đau bụng khi ăn bán trú tại trường